ƯU ĐÃI 20% - 50% TẤT CẢ SẢN PHẨM (16.06 - 18.06.2021) - CHỈ ÁP DỤNG KHI MUA ONLINE. MUA NGAY

Chọn kho giao hàng: -------
Đổi

Điểm đặc biệt của các logo thời trang không phải ai cũng biết

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc trưng riêng, và thời trang cũng vậy. Sự khác biệt đó nếu được thể hiện qua yếu tố truyền tải mạnh mẽ nhất – logo – sẽ giúp người dùng nhớ đến bạn nhiều hơn. Ngoài ra, do đặc thù của lĩnh vực này nên logo phải được đặc biệt chăm chút hơn.

 

 


Thời trang vốn được coi là một trong nhiều chuẩn mực đánh giá về nghệ thuật trong xã hội, càng đặc biệt thì càng cần phải khác biệt. Vì thế các nhãn hàng thời trang lâu nay ngoài việc tung ra các thiết kế sản phẩm có dấu ấn riêng thì còn dùng logo như một cách thể hiện tiếng nói của thương hiệu đến với khách hàng. Logo của doanh nghiệp cần đảm bảo được yếu tố định vị ngành nghề, thể hiện tư duy thời trang khác biệt với phần còn lại để làm điểm nhận dạng và kết nối, từ đó tạo nên sự đặc biệt của khách hàng khi sở hữu những sản phẩm của nhãn hàng.

 

 

Tính biểu tượng là một trong những yếu tố mang đến thành công cho cách thương hiệu thời trang, đơn cử những thương hiệu thời trang sau đây đã thành công trong việc ghi nhớ lại hình ảnh của thương hiệu của mình thông qua logo. 
F21, H&M: Đơn giản và dễ nhận diện là yếu tố khiến nhãn hàng dễ dàng ghi điểm với khách hàng tiềm năng là những người dễ tính, đón nhận thời trang như một phần bình thường mỗi ngày. Đối tượng chính của thương hiệu Forever 21, H&M là các đối tượng trẻ, yêu chuộng mẫu mã đẹp, thích đổi mới và tài chính khiêm tốn.
ZARA (mới) : Nhiều dư luận cho rằng đội ngũ thiết kế nên logo của Zara thực sự đã có một cơ hội kiếm tiền quá đơn giản khi chỉ cần thay đổi "chút xíu" logo cũ của hãng thời trang này là đã xong việc. Tuy nhiên thực tế thì logo mới của Zara có cá tính hơn rất nhiều và mang tính chất đặc biệt hơn logo cũ. Đội ngũ thiết kế cần phải dung hòa giữa yêu tố dễ dàng nhận ra đây là Zara chứ không phải nhãn hàng khác và yếu tố mới lạ thể hiện được tính thời trang cao cấp hơn nhận diện cũ.

 


Xu hướng thay đổi thiết kế nhận dạng để trở nên khác biệt hơn nhưng không quá xa rời nhận diện cũ luôn là thách thức không nhỏ với các nhãn hàng. Điển hình là việc Vascara cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới, rất hợp xu hướng thiết kế khi đưa vào nhận diện thương hiệu và cả cửa hàng những hình ảnh mềm mại nữ tính, thanh lịch, thân thiện nhưng không tạo nên khoảng cách khác biệt giữa các thành phần trước đó.


Nhận biết vị trí thương hiệu và chấp nhận thay đổi hình ảnh là một trong những bước đi phù hợp với tình hình chung của không chỉ riêng ngành thời trang vì khách hàng ngày càng có nhiều yêu cầu khắt khe hơn trong việc lựa chọn thương hiệu yêu thích. Nếu không khác biệt, không đặc biệt thì nhãn hàng sẽ dễ dàng trở nên nhạt nhòa so với hầu hết các thương hiệu lấy tôn chỉ "đơn giản - dễ hiểu" để tiếp cận thị trường.

 

 
Tin cùng danh mục
Đừng bỏ lỡ ưu đãi giảm giá hấp dẫn từ Vascara
29 / 06 / 2020

Đừng bỏ lỡ ưu đãi giảm giá hấp dẫn từ Vascara

Chương trình Mid Season Sale của Vascara bắt đầu từ ngày 25.06.2020 đã chiều lòng tín đồ thời trang trong dịp hè này.  Cứ ngỡ chương trình đã hạ nhiệt,...
PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA TẠI CỬA HÀNG VASCARA
05 / 02 / 2020

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA TẠI CỬA HÀNG VASCARA

Trước diễn biến phức tạp của Virus CORONA, một số phương pháp sau sẽ được áp dụng để đảm bảo an toàn và mang lại trải nghiệm mua sắm an tâm tại các cửa hàng...
Tri ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Gift Card – Món quà trao gửi yêu thương tinh tế
13 / 11 / 2019

Tri ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Gift Card – Món quà trao gửi yêu thương tinh tế

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày đặc biệt mà bạn có thể gửi trao tình cảm tri ân đến “người đưa đò” mình yêu mến. Lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp...