Mỗi cô nàng đều sở hữu một dáng người khác nhau, nên việc chọn lựa một đôi giày không chỉ cần phù hợp với bộ trang phục, mà còn phải cân đối với dáng người của bạn. Vậy làm cách nào để chọn giày phù hợp với bản thân, hãy áp dụng ngay những bí quyết sau đây!

 

Dáng người mũm mĩm

Những cô nàng có dáng người hơi tròn trịa hay mũm mĩm không nên chọn những đôi giày to, đế trụ vì chúng sẽ làm cho dáng người bạn thêm thô kệch. Những đôi giày sandal cao gót với phần quai và gót thanh mảnh sẽ tạo nên điểm cộng cho đôi chân của bạn thon gọn hẳn đi. Những mẫu giày mũi nhọn, màu sắc tối cũng sẽ “khéo giúp” dáng người của bạn thêm phần mảnh mai. Bạn nên chọn những kiểu giày có thiết kế và họa tiết đơn giản sẽ giúp cho dáng người cân đối hơn.

 

 

Dáng người thấp bé nhẹ cân

Khác với những cô bạn ở trên, mẫu người này nên mang những kiểu giày cao gót bít mũi, giày có màu bóng hay những gam màu sắc tươi sáng, bắt mắt không chỉ giúp đôi chân bạn “ăn gian” chiều cao mà còn giúp dáng người của bạn trở nên quyến rũ hơn nữa. Những mẫu giày sandal cao gót, giày cao gót hở mũi là những mẫu giày bạn nên tránh vì chúng sẽ làm đôi chân bạn gầy guộc, thô ráp hơn.

 

 

Dáng người đồng hồ cát

 

 

Là dáng người tròn trịa nhưng lại có phần eo nhỏ “thắt đáy lưng ong”. Đôi giày hợp với nàng dáng đồng hồ cát là kiểu giày có phần đế chắc chắn, không quá to và không quá nhỏ, hoặc là những đôi block heel với màu sắc color block sành điệu, chúng sẽ giúp cân bằng và hài hòa cơ thể hơn.Lưu ý, những người có dáng đồng hồ cát không nên chọn đi giày kitten heel vì chúng sẽ làm bạn kém thanh thoát và trông sẽ thấp hơn một khúc.